Tháng 11/2015 đã gõ cửa trái tim của những người yêu thích du lịch, trong tháng này bạn không nên bỏ lỡ cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang, hoa cải trắng ở Mộc Châu và hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt nhé. 

Tới Hà Giang thăm hoa Tam Giác Mạch

ngam-hoa-tam-giac-mach

Cao nguyên đá Hà Giang nổi tiếng với những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, những cánh đồng lúa sau khi gặt xong được thay một màu áo hoàn toàn mới, màu hồng nhẹ dịu làm cao nguyên đá thêm căng tràn sức sống.

  • Cách di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang

Cách 1: Đường lên Hà Giang nhiều đèo núi đi khá nguy hiểm nên nếu tay lái của bạn không vững thì nên đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình nhé. Xe khách Mỹ Đình xuất phát từ 9h tối và tới Hà Giang vào lúc 5h sáng. Giá vé: 260.000 đến 300.000.

Cách 2: Nếu bạn yêu thích khám phá những cung đường thì nên di chuyển bằng xe máy theo lộ trình như sau: Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km).

  • Ăn, ngủ, nghỉ tại Hà Giang

Sau khi di chuyển tới nơi bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều nhà nghỉ khách sạn, tuy nhiên theo mình các bạn nên xin nghỉ lại tại nhà dân, vừa tìm hiểu được phong tục tập quán của người dân bản địa mà lại giúp tiết kiệm được chi phí, giá nghỉ qua đêm ở nhà dân chỉ từ 50.000 đến 70.000/ 1 đêm.

Sau khi đã có điểm dừng chân bạn có thể từ lái xe qua cao nguyên đá để ngắm nhìn những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nhé.

Thăm cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu

hoa-cai-trang-moc-chau

Tháng 11 Mộc Châu được bao phủ bởi một màu trắng tinh khôi của những cánh đồng hoa cải.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu nhiều nhất là ở các bản Ba Phách, bản này nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn 5 km. Các bạn đi theo hướng lên Mộc Châu, khi nào thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện là tới cánh đồng hoa cải như trong tranh.

  • Các di chuyển từ Hà Nội lên Mộc Châu:

Cách 1: Di chuyển bằng xe máy

Xe máy chính là phương tiện di chuyển chính của những bạn yêu thích phượt. Nếu di chuyển bằng xe máy thì bạn nên đi theo đường Quang Trung, đến Xuân Mai thì đi theo đường Quốc Lộ 6 (Hà Nội- Hòa Bình- Mộc Châu). Đoạn đường dài khoảng 170km nên bạn có thể mất trên 5 tiếng để tới nơi nhé.

Cách 2: Di chuyển bằng ô tô

Chọn  lựa ô tô là phương tiện di chuyển khá an toàn và nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy xe đường đèo thì đây là cách bạn nên lựa chọn. Bạn có thể bắt xe khách từ bến Mỹ Đình lên Mộc Châu sau đó thuê xe máy lên các điểm thăm quan.

  • Ăn, ngủ, nghỉ tại Mộc Châu

Thông thường bọn mình hay ngủ lại ở nhà dân (homestay) để tiết kiệm chi phí cho hành trình, người dân ở đây rất thân thiện và lấy giá rất rẻ chỉ từ 50.000 đến 100.000/ 1 đêm/1 người.

Bạn cũng có thể đặt cơm luôn tại gia đình mình thuê trọ, dù không bằng nhà hàng khách sạn nhưng bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã.

Ngắm hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt

hoa-da-quy-da-lat

Thành phố sương mù Đà Lạt nổi tiếng là thành phố hoa, tháng 11 bạn đừng bỏ qua vẻ đẹp của hoa Dã Quỳ nhé.

Tại Đà Lạt hoa Dã Quỳ nhiều nhất vẫn là ở cao nguyên Lang Bian.

Cách di chuyển tới Đà Lạt:

Cách 1: Di chuyển từ tp Hồ Chí Minh lên Đà Lạt

Để tiết kiệm  thời gian bạn có thể di chuyển từ sân bay Tân Sân Nhất lên sân bay Liên Khương sau đó thuệ xe máy tại đây để di chuyển đến địa điểm tham quan.

Hoặc bạn cũng có thể chủ động di chuyển bằng xe máy theo quốc lộ 1A đến km 1832 là ngã ba dầu giây thuộc tỉnh Đồng Nai (ngã ba Dầu Giây cách Tp HCM 67km). Rẻ trái theo QL20 để đi Đà Lạt. Từ Dầu Giây chạy thêm khoảng 233km nữa là đến Đà Lạt.

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách thì mất từ 6- 8h đồng hồ, và bạn nên bắt xe tại bến xe Miền Đông nhé.

Cách 2: Di chuyển từ Hà Nội tới thành phố Đà Lạt

Hà Nội cách Đà Lạt khoảng 1.500km, một khoảng cách khá xa nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện hàng không, bạn có thể di chuyển từ sân bay Nội Bài đến trực tiếp sân bay Liên Khương sau đó thuê xe đến điểm tham quan.

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here