Bắc Giang rất gần với thành phố Hà Nội nên được nhiều bạn lựa chọn làm địa điểm vui chơi cuối tuần, nếu bạn chưa biết nên đi phượt Bắc Giang tại địa điểm nào thì bài viết này Duonghun.com sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm vui chơi lý tưởng nhất. 

Nếu bạn muốn đi phượt ngắn ngày ở Bắc Giang thì nên đi sơn nguyên Đồng Cao. Đây là một cao nguyên nhỏ thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 160km về phía Đông Bắc, có độ cao khoảng 600m, mất khoảng 4,5 tiếng chạy xe, bạn có thể đi 2 ngày 1 đêm, có thể đi theo đoàn hoặc đi đơn lẻ theo nhóm ít người.

Cao nguyên Đồng Cao biệt lập với cụm dân cư có địa hình kiểu thung lũng, thích hợp cho việc cắm trại. Thời điểm thích hợp nhất để đi phượt Đồng Cao là từ tháng 9- 11.

Phượt Bắc Giang tới Đồng Cao như thế nào?

phuot-bac-giang

Với khoảng cách 160km, tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng xe máy (Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên đi xe ga vì cao nguyên có nhiều đá nên không thể nào đi được, hãy đi xe số hoặc các dòng xe côn nhé).

Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển sang Gia Lâm đi theo Quốc lộ 5 vòng lên cầu Thanh Trì sau đó đi  theo hướng Quốc lộ 1 tới ngã 3 giao với Quốc lộ 31 rẽ phải và đi thẳng. Bạn tiếp tục di chuyển tới cầu Cẩm Đàn thấy biển thị trấn An Châu 13km rẽ trái, đi thẳng theo đường đi Thạch Sơn đi thêm 30km là tới cao nguyên Đồng Cao.

Chuẩn bị những gì khi đi phượt Bắc Giang

phuot-bac-giang-1

Khi đi cắm trại tại Đồng Cao bạn nên đi vào buổi sáng tới vào buổi trưa, nghỉ ngơi cắm trại qua đêm và đầu giờ chiều hôm sau về là đẹp. Thời gian đi cũng khá ngắn tuy nhiên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng những thứ sau đây nhé.

  • Tiền và thiết bị: Hãy đảm bảo bạn mang đủ tiền đổ xăng xe (khoảng 200k) và một số tiền dự phòng cần thiết,  thức ăn và vật dụng bạn có thể mang từ Hà Nội lên hoặc lên trên đó rồi mua. Các thiết bị cần thiết phải mang theo như điện thoại, máy ảnh, dây sạc, pin,…
  • Xe cộ: Đi bằng xe máy là thích hợp nhất nên hãy sửa xe trước khi đi nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn xe đi phượt tại đây.

  • Vật dụng để cắm trại: Bạn hãy xác định nhóm đi bao nhiêu người để đưa theo số lều cần thiết, có loại 2,4 và 6 người (Bạn nên mua để còn đi phượt lâu dài). Nhớ mang theo khoảng 4 tấm bạt, 1 để trải cho lều, 1 dùng để phủ bên ngoài và 2 tấm dùng để trải ngồi. Nhớ mang theo túi ngủ nhé, vì dù mùa hè hay đông thì thời tiết ở đây cũng khá là lạnh.
  • Vật dụng nấu ăn: Đi cắm trại thì tất nhiên phải mang theo một ít “chiến lợi phẩm” rồi, cái này chuẩn bị sẵn rồi mang đi cũng được mà tới nơi mua cũng được. Hãy chuẩn bị vị quay, gà quay, thịt nước và các món hoa quả, đồ uống, gia vị,…  Không được quên mang bếp du lịch, cồn, máy lửa, củi thì có thể mua của người dân. Xác định cắm trại qua đêm thì nên mang theo đèn pin, dao phát cỏ. Nếu bạn đi vào thời tiết bất lợi thì nên mang theo áo mưa nữa.

Lưu ý khi đi phượt Bắc Giang

phuot-bac-giang-2

Khi bạn cắm trại tại Đồng Cao thì nên chọn bãi đất bằng phẳng, ít đá nhọn. Tới đây coi như một hình thức nghỉ dưỡng nên đi cuối tuần là hợp lý, đi thì khoảng 2 ngày 1 đêm thôi, đi nhiều là hết chổ chơi lại chán. Đã tới được Đồng Cao thì đừng bỏ qua cảnh hoàng hôn và bình minh ở đây nhé, không khác trong phim Mông Cổ là mấy đâu, rất là tuyệt.

Đây là kinh nghiệm phượt Bắc Giang của Duonghun.com, các bạn có thể tham khảo để có được kỳ nghỉ cuối tuần lý thú nhé.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch bụi miền Bắc nhất định phải đi năm 2015

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here