Hà Tĩnh thuộc khúc ruột miền Trung thân yêu đầy nắng và gió, đây là vùng đất có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn vẫn còn hoang sơ cho bạn khám phá.

Bãi biển Thiên Cầm

bien-thien-cam

Điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua khi đến Hà Tĩnh đó là tắm biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Bạn chỉ cần di chuyển dọc theo quốc lộ  theo hướng Tây Nam, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng hơn 20 km là đã tới nơi.

Biển Thiên Cầm nổi tiếng với bờ biển dài và phẳng, nước biển trong xanh và có rất nhiều hải sản ngon và rẻ.

Bãi biển Xuân Thành

bien-xuan-thanh

Điểm đến thứ hai đó chính là bãi biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân). Bãi biển Xuân Thành là bãi biển còn rất hoang sơ, bờ biển dài hơn 5km với mực nước nông rất hợp khi bạn tới đây vào mùa hè. Nếu tới Xuân Thành bạn có thể di chuyển từ thành phố Vinh vào sẽ rất gần. (khoảng hơn 10km, theo hướng Đông Nam).

Bãi biển Thạch Hải

bien-thạch-hai-ha-tinh

Nếu như bãi biển Thiên Cầm và bãi biển Xuân Thành đã được rất nhiều người biết tới thì bãi biển Thạch Hải (xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà) còn khá “dấu mình” nhưng bạn sẽ nhanh chóng bị “cưa đổ” khi tới đây vào mùa hè đấy nhé. Bãi biển này cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 15km theo hướng Đông Bắc.

Chùa Hương Tích

duong-len-chua-huong

Một điểm đến không thể bỏ qua khi về với Hà Tĩnh đó chính là chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc).  Chùa Hương Tích được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, gắn với tích Công chúa Diệu Thiện tu hành hoá Phật. Tới đây bạn sẽ được thưởng ngoạn danh thắng với độ cao hơn 800m so với mực nước biển.

Hội chùa Hương thường diễn ra vào ngày 18-2 hàng năm nên hãy tới vào thời điểm xuân sang này nhé.

Ngã ba Đồng Lộc

nga-ba-dong-loc

Nếu bạn yêu thích khám phá di tích lịch sử thì địa danh không thể bỏ qua đó chính là Ngã Ba Đồng Lộc (Xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc). Nơi đây được mệnh danh là “Tọa độ chết”- nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh vào thời kháng chiến chống Mỹ.

Ngã Ba Đồng Lộc cách thành phố Hà Tĩnh hơn 25km theo hướng Tây Bắc, bạn có thể đi tham  quan di tích vào tất cả các mùa trong năm nhé.

Hồ Kẽ Gỗ

ho-ke-go-ha-tinh

Những ai yêu mến Hà Tĩnh thì chắc hẳn không thể không biết đến hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm mỹ, huyện Cẩm Xuyên). Tại đây bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp nên thơ giữa núi và hồ kết hợp với nhau, tận hưởng vẻ đẹp của dòng nước trên cao đổ xuống dưới hồ.

Từ thành phố Hà Tĩnh bạn di chuyển theo phía Nam tầm 20km là  tới, nên du lịch vào mùa hè để tận hưởng hết vẻ đẹp nơi đây nhé.

Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) có 99 ngọn núi được xếp vào danh sách 21 danh thắng của nước Nam khi xưa. Và đây là một trong số ít danh thắng được khắc vào Bách khoa thư cửu đỉnh ở Huế.

Bạn có thể tới đây vào thời điểm mùa xuân nhé.

Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du

khu-di-tich-dai-thi-hao-nguyen-du

Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du thuộc làng Tiên Điền, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 50km, cách Tp. Vinh (Nghệ An) khoảng 8km.

Đây là điểm đến hấp dẫn cho những bạn muốn tìm về lịch sử dân tộc và hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du cũng như dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

Bạn có thể đến đây vào mọi thời điểm trong năm nhé.

Cửa khẩu Cầu Treo

cua-khau-cau-treo

Nếu bạn là người có máu mạo hiểm, yêu thích sự mới lạ, yêu khám phá thì tuyệt đối không được bỏ qua cửa khẩu Cầu Treo .

Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo nằm cuối quốc lộ 8A, thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Bên kia là tỉnh Bolykhamxay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cửa khẩu Cầu Treo cách TP. Hà Tĩnh 115 km, cách TP. Vinh 105 km. Từ cửa khẩu Cầu Treo đến thị trấn Lạc Xao (thuộc huyện Cam Cớt, tỉnh Bolykhamxay) khoảng 35km. Từ đây có thể đến Viêng Chăn (chỉ khoảng 350km) và vùng Đông Bắc Thái Lan.

Bạn nên du lịch tới đây vào thời điểm tháng 6 đến tháng 8 nhé.

Tới Hà Tĩnh bạn đừng quên mua kẹo cu đơ và rượu nếp Can Lộc làm quà nhé.

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here