Nhắc đến miền Bắc là dân phượt lại nghĩ ngay đến những cung đường huyền thoại đẹp đến mê hồn, là những cung đường êm ả cho đến những cung nguy hiểm, thách thức sự khám phá của các bạn trẻ. 

Phượt miền Bắc với cung chinh phục

phuot-mien-bac

Được mệnh danh là một cung đường cheo leo hiểm trở và nguy hiểm nhất, cung chinh phục luôn là khát khao của dân phượt.

Cung chinh phục phổ biến nhất đó là chinh phục điểm cực cực tây Apachai cao 1.864m và chinh phục nóc nhà Đông Dương Fanxipang cao 3.143m. Ngoài hai địa điểm nổi tiếng trên thì khi cung chinh phục còn có nhiều địa danh hấp dẫn khác như Lũng Cú- Hà Giang, thác 10 tầng- Thái Nguyên, đỉnh Hàm Lợn- Hà Nội.
Cung chinh phục là cung đường hết sức nguy hiểm, chủ yếu là đèo cao, núi sâu vì vậy phượt thủ cần phải có một sức khỏe tốt, một tinh thần vững chãi và không quan ngại khó khăn, hiểm trợ, luôn chấp nhận mọi thử thách trên đường.

Phượt miền Bắc với cung ngắm cảnh

phuot-mien-bac-1

Miền Bắc là một khu vực rất đa dạng về địa hình, từ núi cao cho đến vực sâu, từ thung lũng nên thơ cho đến những bình nguyên phẳng lặng, vì thế bên cảnh cung chinh phục hết sức mạo hiểm thách thức “máu điên” của dân phượt thì cũng có những cung ngắm cảnh cực kì lãng mạn cho những bạn yêu thích sự nhẹ nhàng.

Miền Bắc có 3 cung ngắm cảnh nhất định phải đến đó là cung lúa chín Tây Bắc (có nhiều ở Tú Lệ – Yên Bái , tháng 9, 10), cung ngắm hoa Tam Giác Mạch (chủ yếu ở Hà Giang- tháng 10-11), ngắm đồi chè Mộc Châu (Sơn La). Bên cạnh đó nếu bạn nào có tâm hồn lãng mạn yêu thích hoa thì có thể chọn cung ngắm hoa đào hoa mận, hoa dã quỳ,..
Khi đi cung ngắm cảnh thì bạn hãy tìm hiểu kỹ trước vì phải đi đúng mùa mới có cảnh đẹp và hãy sắm một chiếc máy ảnh xịn xịn để lưu lại ảnh đẹp.

Phượt miền Bắc với cung cắm trại, nghỉ ngơi

phuot-mien-bac-2

Cung nghỉ ngơi cắm trại cực kì thích hợp cho bạn nào có quỹ thời gian ep hẹp, những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi đường dài. Với cung đường này bạn chỉ cần bỏ ra 2 ngày là có ngay chuyến đi ý nghĩa.
Bạn có thể lựa chọn cao nguyên Đồng Cao (Bắc Giang), vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Xem thêm: Phượt Bắc Giang điểm nào hấp dẫn nhất tại đây.

Đối với cung này các bạn chỉ cần tìm hiểu trước về điểm đến, chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết cho chuyến nghĩ dưỡng là được. Trải nghiệm cảm giác nghĩ dưỡng với thiên nhiên sẽ vô cùng thú vị đấy.

Phượt miền Bắc với cung kết hợp

phuot-mien-bac-3

Với những phượt thủ chuyên nghiệp thì họ lại thích một sự kết hợp hoàn hảo chứ không phải chỉ đi một cung riêng lẻ nào. Thông thường bạn đi cung kết hợp sẽ mất nhiều thời gian và cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, có người đi cung kết hợp xuyên Việt và gần như có không bao giờ được đặt lịch trước, chỉ cần lên xe và đi.

Cung kết hợp có thể chinh phục cực Bắc và ngắm hoa Tam Giác Mạch, leo Fan ngắm hoa đỗ quyên, hoặc ngắm bình minh khi leo đỉnh Hàm Lợn.

Xem thêm: Đi du lịch bụi Tây Bắc ngắm tứ đại đỉnh đèo huyền thoại tại đây.

Mỗi cung đường bạn đi qua đều để lại dấu chân của bạn và hãy chinh phục nó với chính trái tim đam mê dịch chuyển của mình.

Theo Duonghun.com

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here