Sau những chuyến phượt thú vị cùng bạn bè bạn cũng muốn tự mình đi phượt để trải  nghiệm cảm giác mới lạ, con gái đi phượt một mình, tại sao không? Để bạn gái đi du lịch phượt một mình được an toàn và trọn vẹn, Duonghun.com xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm xương máu dưới đây. 

Chuẩn bị sức khỏe

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mot-minh-cho-nu

Du lịch phượt một mình tức là bạn vừa là “ôm” nhưng cũng chính là “xế”, sẽ không có ai có thể chạy xe dù là một quảng đường ngắn cho bạn. Việc đi du lịch 1 mình có nghĩa là bạn sẽ phải chủ động di chuyển 1 mình, dù có mệt cũng không có người dìu bạn đi, du ;lịch một mình nghĩa là bạn phải tự mang lấy hành lý trên vai mà không thể nhờ ai đó giúp khi mệt mỏi,…. Vì vậy, để có được một chuyến đi du lịch phượt 1 mình thì bạn cần đảm bảo về mặt sức khỏe nhé. Hãy rèn luyện sức khỏe trước khi đi và tuyệt đối không nên đi khi bị ốm nhé.

Mình cũng đã đôi lần đi du lịch một mình, dù quảng đường không quá xa nhưng do còn ốm nhưng vẫn “máu” đi nên dọc đường phải dừng xe nghỉ mấy bận mới có thể đi tiếp.

Tìm hiểu về cung đường

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mot-minh-cho-nu-1

Bạn hãy xác định xem mình đang muốn khám phá địa danh nào thì hãy tìm hiểu cung đường đi bằng google map, bản đồ sẽ chỉ bạn cung đường ngắn mà dễ đi nhất, từ đó sẽ hạn chế được tình trạng bị lạc đường (Tuy nhiên nếu bạn là người thích “phiêu” thì cũng có thể để mình bị lạc, cảm giác sẽ vô cùng thú vị đấy).

Kiểm tra xe máy

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mot-minh-cho-nu-2

Hãy lựa chọn chiếc xe thân quen mà bạn vẫn đi hằng ngày sau đó là kiểm tra tình trạng sức khỏe của nó nhé. Nên kiểm tra nhông xích, lốp, xăm, phanh,  thay nhớt,… nếu có bất kì hỏng hóc nào thì cần được sửa ngay nếu không  nó hỏng dọc đường thì sẽ vất vả cho bạn đấy.

Tài chính

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mot-minh-cho-nu-3

Điều này thì không thể thiếu được rồi, bạn cần phải xác định cung đường, số ngày đi du lịch phượt một mình để tính toán số tiền cần chi tiêu nhé. Bên cạnh những khoản tiền đã được dự trù thì nên mang thêm khoảng 500.000- 1000.000 để dự phòng dọc đường nhé.

Chuẩn bị đồ dùng

kinh-nghiem-du-lich-phuot-mot-minh-cho-nu-4

Đồ dùng mang theo bao gồm đồ dùng cá nhân và dụng cụ cần thiết. Hãy xác định xem bạn sẽ đi bao nhiêu ngày để mang theo đồ dùng cần thiết. Đối với quần thì 2 ngày 1 cái, còn áo thì mỗi ngày 1 cái, nên mang theo quần áo thông thoáng, nhanh khô. Mang theo giày thể thao hoặc dép quai hậu. Các vật dụng vệ sinh cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt là không được bỏ qua nhé.

Nếu bạn xác định ngủ homestay hoặc ngủ trại thì nhớ mang theo lều, chăn mỏng, thuốc xịt côn trùng,… (tuy nhiên con gái đi du lịch một mình sẽ hơi mạo hiểm, bạn nên cân nhắc cẩn thận).

Ngoài ra bạn cũng cần mang theo những vật dụng khác như thuốc đau bụng, thuốc cảm, băng gạc y tế, đèn pin, sạc điện thoại, máy ảnh, máy điện thoại,…

Nên mang túi mưa để bảo vệ đồ và phòng thủ 1 bộ quần áo đi mưa nếu không may gặp thời tiết mưa nhé.

Nên chuẩn bị một ít lương khô, bánh ngọt và nước suối để có thể ăn lúc bạn đói.  (Trường hợp đoạn đường không có quá hàng).

Bản lĩnh

Việc đi du lịch phượt một mình đối với con gái không phải là điều dễ dàng vì vậy bạn cần phải là một cô gái mạnh mẽ, có cá tính có bản lĩnh để có thể đối phó được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here