Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc 2016

0

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc 2016, chia sẻ kinh nghiệm đi lại, chọn nơi ăn chốn nghỉ và những điểm vui chơi thú vị ở Cù Lao Chàm năm 2016, cho bạn có chuyến đi thú vị hơn. 

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông.

Nhờ có 1 hệ động thực vật phong phú, khí hậu quanh năm mát mẻ, hải sản tươi sống, san hô đa dạng nên trong nhiều năm trở lại đây Cù Lao Chàm đón rất nhiều lượt khách du  lịch tới tham quan. Dưới đây Duonghun.com muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc để chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc vào lúc nào?

đii-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016

Đối với các điểm du lịch trong nước vào mùa hè thì tuyệt nhiên bạn không thể nào bỏ qua Cù Lao Chàm được.

Đi du lịch Cù Lao Chàm thì bạn nên đi từ tháng 3-8, đây là khoảng thời gian khí hậu đẹp nhất, thời tiết nắng ấm nhưng không quá gay gắt, nước biển trong xanh có thể lặn ngắm san hô thoải mái.

Còn từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau bạn nên hạn chế đi vì lúc này thời tiết mưa bão nhiều, nước biển dâng, không thuận lợi cho việc tham quan và tắm biển.

Nếu các bạn định kết hợp đi phố cổ Hội An và Cù Lao Chàm thì có thể tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch bụi Hội An tiết kiệm chi phí

Đến Cù Lao Chàm bằng cách nào?

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc

Nếu các bạn xuất phát từ Đà Nẵng có thể di chuyển bằng tàu gỗ hoặc ca nô ra Cù Lao Chàm.

Hoặc bạn cũng có thể đi cano, tàu gỗ từ phố cổ Hội An, đi cano thì mất 20p, giá 150-200k, đi tàu gỗ thì mất tầm 2h đồng hồ, giá 50-80k. Các bạn có thể mang xe máy lên cano, giá 30k/xe. Khi di chuyển lượt về thì tàu chạy lúc 13h nên các bạn đến sớm để đón tàu nhé.
Bạn nào thích đi tàu gỗ để ngắm biển thoải mái thì liên hệ bác Bốn: 0985.686.465

Đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc nghỉ ở đâu?

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-1

Do phát triển mạnh về du lịch nên Cù Lao Chàm có rất nhiều nhà nghỉ, cũng như dịch vụ Homestay rất phát triển. Các bạn có thể liên hệ với 1 số nhà nghỉ dưới đây.
Nhà nghỉ Tâm Hiền, liên hệ: 0120.618.3516, Bãi Ông, Cù Lao Chàm
Nhà nghỉ Bích Vân, liên hệ: 0169.500.7779, bãi Ông, Cù Lao Chàm
Nhà nghỉ Huỳnh Văn Trí, liên hệ: 0974.994.189, bãi Làng, Cù Lao Chàm
Nhà nghỉ Thư Trang, liên hệ: 0985.237.941, bãi Làng, Cù Lao Chàm
Homestay chị Hiệp, liên hệ: 0986.651.448, bãi Hương, Cù Lao Chàm
Ngoài ra một cách nghỉ ngơi khá ấn tượng cho bạn nào mê mạo hiểm, ưa khám phá đó là cắm trại qua đêm trên bãi Ông, Bãi Hương, bãi Bìm hoặc Bãi Xếp. Để an toàn các bạn có thể thuê người bãi vệ, chỉ mất tầm 200k cho 2 người thôi.

Nếu muốn thuê bất kỳ dịch vụ nào trên đảo bạn có thể liên hệ với các số điện thoại dưới đây: Anh Nguyên •   • •    Anh Nguyên 0976 204279
•    Em Tuyết 0166 4175920
•    Chị Hương 0169 5845899
•    Chị Tám 01644 644760
•    Chú Cữ 01677874651

Chơi gì khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Lặn biển ngắm san hô

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2

Đến Cù Lao Chàm vào mùa hè với làn nước biển trong xanh thì tất nhiên bạn không thể không lặn biển ngắm san hô được. Nếu chưa chuẩn bị được dụng cụ lặn thì các bạn có thể liên hệ mua dụng cụ gồm áo phao, dụng cụ bơi, đi tàu và có người hướng dẫn với giá là 150k/người.

Đi tham quan ác đảo bằng thuyền

du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016

Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo lớn nhỏ, các bạn có thể thuê thuyền đi khám phá các đảo, giá khoảng 600k/thuyền/10 người. Khi đi thuyền các bạn nên ngồi cẩn thận, và nếu nhóm ít người thì có thể gộp nhóm để đi cho tiết kiệm.

Tản bộ trên đảo

du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016-1

Thật là phí nếu như đến với Cù Lao Chàm mà bạn không đi dạo trên đảo. Nếu tham quan gần các bạn có thể đi bộ để cảm nhận được không khí trong lành, mát mẻ của nơi đây, còn nếu đi xa có thể thuê xe máy hoặc xe đạp, vừa ngắm nhìn phong cảnh của đảo, vừa được hòa mình vào thiên nhiên cũng khá lý tưởng.

Tắm biển

du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016-2

Bạn nghĩ sao nếu đến Cù Lao Chàm mà không tắm biển? Tất nhiên không có điều đó xảy ra rồi đúng không, Hãy hòa mình với đại dương, với những con sóng lăn tặn, với bãi biển đẹp, với làn nước mát để cảm nhận được 1 Cù Lao Chàm với cách riêng nhất của mình. Khi màn đêm buông xuống được ngồi trên bờ biển vừa ăn hải sản vừa ngắm sao trời thì không tệ chút nào đâu.

Xem thêm: Cùng gấu đi du lịch Đà Nẵng Hội An tự túc mùa Noel

Thăm nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-4

Đây là nơi các bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016-13

Hay còn có tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích khảo cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. Cấu trúc của giếng mang đặc trưng giống với nhiều kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc có một trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Giếng cổ chăm là nơi cung cấp nước ngọt cho cả làng, dù mùa hè hay mù a mưa giếng không hề cản, nước trong và rất ngọt.

Chùa Hải Tạng

du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2016-3

Chùa Hải Tạng  là một trong những nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân trên đảo. Chùa được xây dựng vào năm 1758 thờ Phật và các thánh thần. Khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc các bạn có thể hỏi người dân để tới đây nhé.

Chợ Tân Hiệp

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-5

Nếu muốn mua hải sản hay đồ lưu niệm thì có thể qua chợ Tân Hiệp, chợ này còn có cả đồ rừng, nói chung khá là phong phú, giá cả có thể trả nhưng cũng tương đối rẻ.

Miếu tổ nghề Yến

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-6

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Trên bàn thờ, ngoài các bài vị bậc tiền bối khai sáng nghề Yến sào là các vị thần liên quan đến sông biển.

Ăn gì?

kinh-nghiem-di-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-7

Theo kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc của mình thì tới đây rồi các bạn nhất định phải thưởng thức những hải sản sau: Mực một nắng, cua đá, ốc vú nàng, bào ngư, các món tôm, cua ghẹ,… các loai rau rừng, bánh ít lá gai,…

Lưu ý: Trong nhiều năm trở lại đây lượng du khách đến với Cù Lao Chàm là rất đông do đó phần nào gây ảnh hưởng đến môi trường đảo, các bạn khi đến đây nên có ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác lung tung, nếu lặn ngắm san hô thì không nên bẻ san hô mang về. Ban ngày trên đảo không có điện nên nếu có thiết bi điện thì các bạn nhớ nạp năng lượng đầy đủ nhé.

Những kinh nghiệm đi du lịch tự túc khi đến với Cù Lao Chàm mà Duonghun vừa chia sẻ hy vọng ít nhiều giúp ích được cho các bạn.

Hãy  đi và có những trải nghiệm cho riêng mình nhé.

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
Share.