Cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 15km theo hướng Đông Bắc, bãi biển Thạch Hải là một bãi biển còn mang vẻ đẹp hoang sơ, phù hợp cho những bạn yêu thích sự bình yên và chưa bị du lịch hóa. 

Hướng dẫn cách di chuyển tới bãi biển Thạch Hải

bai-bien-thach-hai

Bãi biển Thạch Hải thuộc xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bãi biển thoải,  sạch sẽ trải dài hơn 10km.

Bãi biển Thạch Hải cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 15km theo hướng Đông Bắc, từ thành phố Hà Tĩnh bạn di chuyển theo hướng sau:

  • Di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy từ trung tâm thành phố hướng về Thạch Đồng, đi qua Thạch Khê sau đó tiếp tục theo hướng đông đi về bãi biển.
  • Hiện nay chưa có tuyến xe buýt hoạt động từ thành phố tới bãi tắm nên cách tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng xe máy để thuận tiện trong việc đi lại.
  • Chi phí gửi xe ngày thường: Xe máy 5.000, xe ô tô: 10.000

Nên đi du lịch tới bãi tắm Thạch Hải vào mùa nào?

bai-bien-thach-hai-1

Bãi tắm Thạch Hải là một bãi tắm còn sơ khai, chưa có nhiều khách du lịch nên vẫn chưa bị thương mại hóa. Bạn nên tới Thạch Hải vào tháng 6 đến tháng 8, đây là thời điểm đẹp nhất, nước biển trong xanh, hiền hòa và thời điểm này cũng có rất nhiều hải sản.

Chơi gì khi đến Thạch Hải?

choi-gi-khi-den-thach-hai

Đến Thạch Hải, trước hết là bạn hãy tận hưởng dòng nước mát với những gợn sóng li ti ở đây, bạn cũng có thể tham gia chơi bóng chuyền trên bãi biển cùng người dân, nếu đoàn đông người thì có thể tự tổ chức chơi.

Ngoài tắm biển bạn có thể sử dụng xe máy di chuyển tới một số điểm du lịch gần kề như: Tham quan khu du lịch sinh thái tên Quỳnh Viên với nhiều khe suối và hang động đẹp tuyệt như: ao Tăm, hang Hơp, hang ông Duông, đền thờ vọng Lê Khôi… Tổ hợp khu du lịch này cách bãi tắm Thạch Hải khoảng 4km theo hướng Đông Bắc.

Ăn gì khi đến Thạch Hải

hai-san-thach-hai

Khi tới Thạch Hải bạn nên thưởng thức những đặc sản biển sau: Mực nướng, mực hấp, tôm hấp, sò huyết, cua, ghẹ,… Bạn có thể mua lại hải sản của cư dân sau đó thuê đồ nước của nhà hàng cũng được nhé, các loại hải sản được  bán với giá khá rẻ: 30K/ kg sò lông, 35K/ kg cá ngừ có con nặng tới 7-8 kg, 100K/ cân tôm (45 con/kg),…

Đồ uống có giá từ 10.000 đến 30.000 tùy loại.

Sau khi kết thúc hành trình bạn có thể mua cu đơ và rượu nếp Can Lộc làm quà nhé.

 

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here