Đi du lịch bụi Hà Giang mùa này vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí lại có thể mãn nhãn với hoa Tam Giác Mạch, vậy còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng lên đường thôi. 

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc, là con tim của biết bao phượt thủ muốn lên đường khám phá. Mùa đông này bạn tuyệt đối không được bỏ qua mảnh đất này nếu không muốn bỏ lỡ sắc tím cao nguyên của hoa Tam Giác Mạch nhé. Nếu đi vào thời điểm hiện tại thì không còn lễ hội hoa Tam Giác Mạch nhưng bạn cũng được mãn nhãn với loài hoa này.

Đi du lịch bụi Hà Giang ngắm hoa Tam Giác Mạch cần chuẩn bị những gì?

di-du-lich-bui-ha-giang

 • Đi ngắm hoa thì điều đầu tiên và nhất thiết bạn phải có đó là một chiếc máy điện thoại có thể chụp hình, nếu có máy ảnh thì tốt hơn.
 • Tiền: Đi đâu cũng cần phải mang theo tiền, bạn hãy dự trù thời gian đi, dự trù số lượng thành viên đi, dự trù các hoạt động tại Hà Giang để có thể ước lượng được tổng chi phí. (Cái này mình sẽ tổng hợp ở cuối bài)
 • Giấy tờ: Tất nhiên rồi, các giấy tờ bạn nên mang theo là chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe (Để thuê xe hoặc thuê nhà nghỉ, nếu cần)
 • Phục trang: Mùa này lên Hà Giang cũng khá lạnh nên cứ mang theo áo ấm cho chắc, còn quần áo thì nên đưa gọn nhẹ nhất có thể. Mang theo một đôi giày thể thao để có thể di chuyển thoải mái, một số vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm cũng rất cần phải mang theo.

Lộ trình đi du lịch bụi Hà Giang

du-lich-bui-ha-giang

Đã gọi là đi du lịch bụi thì hấp dẫn nhất vẫn là đi xe máy, vì vậy mình chỉ đề cập đến lộ trình dành cho xe máy thôi nhé. Tuy nhiên nếu bạn không thể chạy xe máy thì vẫn có thể đi xe khách lên sau đó thuê xe máy đi chơi.

Lưu ý: Đi xe máy thì nên chọn con xe khỏe, có khả năng leo đèo và nhớ sửa xe trước khi đi nhé.

Trong bài này mình hướng dẫn xuất phát từ Hà Nội nhé, nếu các bạn ở tỉnh khác (tỉnh miền trong) thì đi xe khách hoặc máy bay tới Hà Nội sau đó đi theo lộ trình này nha.

Cung 1: Cung này có chiều dài khoảng 300km. Xuất phát từ Hà Nội- Sơn Tây- Cầu Trung Hà- Cổ Tiết- cầu Phong Châu- rẽ trái theo sông Thao tới Phú Thọ- Đoan Hùng, rẽ theo hướng đi tuyên Quang- đi theo quốc lộ 2 là tới Hà Giang.
Cung 2: Cung 2 đi hết khoảng 280km, bạn bắt đầu từ Hà Nội di chuyển theo hướng sang Vĩnh Phúc, tới Việt Trì, Phú Thọ, tiếp tục đi lên Tuyên Quang và tới Hà Giang.

Đường đi lên Hà Giang có nhiều đèo do đó bạn hãy chạy xe cẩn thận, tùy vào tốc độ của bạn thì thường mất 9,10 tiếng là tới nơi.

Bạn nào không chủ động được phương tiện có thể tìm hiểu kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang năm 2015 tại đây.

Lưu trú tại Hà Giang

du-lich-bui-ha-giang-ngam-hoa-tam-giac-mach

Đi du lịch bụi Hà Giang vào mùa Tam Giác Mạch sẽ rất đông người vì vậy bạn nên đặt phòng nhà nghỉ trước. Bạn nào thích cảm giác lạ thì có thể lưu trú với dịch vụ Homestay, giá khoảng 70-100k/ đêm. Ăn uống thì bạn có thể nhờ chủ nhà nấu bữa sáng và bữa tối cho, sẽ tính tiền riêng nhưng cũng không quá đắt.

Địa  chỉ khách sạn nhà nghỉ cho bạn.

Khách sạn Hương Trà (0219) 3862885 41 Nguyễn Huệ – Tp Hà Giang
Khách sạn Hoàng Anh (0219) 3863559 Yết Kiêu – Nguyễn Trãi – Tp Hà Giang
Khách sạn Thuỳ Dung (0219) 3862259 Tổ 33 P.Minh Khai, TX.Hà Giang, Hà Giang‎

Nhà khách Tam Sơn (0219) 3384654 Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ
Khách sạn  567 (0219) 3846129 Tổ 3 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ
Nhà nghỉ  Núi Đôi (0219) 6510789, 0972853678 Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Khách sạn Cao Nguyên Đá (0219) 3856868, 0944 502020 Thị trấn Đồng Văn , huyện Đồng Văn
Nhà nghỉ Hoàng Ngọc (0219) 3856020 Thị trấn Đồng Văn , huyện Đồng Văn

Khách sạn Hoa Cương (0219) 3872888 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc
Nhà nghỉ Khâu Vai 0917 706503 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc
Nhà nghỉ Thủy Tiên (0219) 3350229 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc

Những địa điểm có nhiều hoa Tam Giác Mạch

du-lich-bui-ha-giang-ngam-hoa-tam-giac-mach-1

Hoa Tam Giác Mạch là do người dân trồng vì vậy sẽ có nhiều điểm ít hoa, có điểm nhiều hoa. Dưới đây là một vài điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch mà bạn nên ghé.

 • Sủng Là
 • Bản Phó Bảng
 • Lũng Cú (Tiện thể bạn có thể ghé thăm cột cờ Lũng Cú luôn nhé)
 • Lũng Táo
 • Phố Cáo

Trên đây là một vài điểm có nhiều hoa, tuy nhiên khi đi du lịch bụi Hà Giang thì bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình sẵn, cứ đi những điểm mà bạn muốn đi, đến những nơi mà bạn muốn đến. Một vài địa điểm bạn sẽ mất khoảng 10k cho một lần vào chụp, một số địa điểm thì không. Hoa Tam Giác Mạch là do người dân trồng chứ không phải tự nhiên vì vậy bạn hãy có ý thức bảo vệ hoa, không nên dẫm đạp làm gãy hoa, tránh làm xấu hình ảnh dân phượt nhé.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch bụi Hà Giang 2015- Những điểm đến không thể bỏ qua tại đây

Nếu chỉ đi du lịch Hà Giang để ngắm Tam Giác Mạch thì bạn có thể đi 3 ngày 2 đêm. Chi phí dự trù cho chuyến đi như sau:

 • Xăng xe: 400k lượt đi và về, 150k di chuyển vui chơi khi tới nơi
 • Ngủ nghỉ: 200 (homestay), 500k (nhà nghỉ)
 • Ăn uống: 500k + một vài chi phí phát sinh khác.

Nếu đi 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Hà Nội thì bạn hãy chuẩn bị khoảng 1,5 triệu và thêm một ít tiền để dự phòng nữa là được.

Với những kinh nghiệm đi du lịch bụi Hà Giang mà Duonghun.com chia sẻ hy vọng sẽ bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here