Cẩm nang du lịch bụi Hà Giang năm 2015 giới thiệu những điểm đến hấp dẫn cho những bạn yêu thích du lịch bụi và yêu đất mảnh đất địa đầu của tổ quốc này. 

Hà Giang là một tỉnh thuộc miền Bắc của nước ta, đây là một vùng đất rất hấp dẫn đối các phượt thủ và những người yêu thích du lịch bụi. Hà Giang được nhận xét là một vùng đất đẹp 4 mùa, tuy nhiên vào mùa đông (tháng 10-12) vẫn được xem là mùa đẹp nhất của cao nguyên đá. Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn trong tháng 11 tại Hà Giang bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Cao nguyên đá Đồng Văn

cam-nang-du-lich-bui-ha-giang

Như đúng tên gọi của nó,  Hà Giang- mảnh nổi tiếng với những cao nguyên đá, 1 kỳ quan thiên nhiên mà tất cả các phượt thủ đều muốn được chinh phục 1 lần trong đời.

Đầu tiên bạn cần di chuyển lên thành phố Hà Giang theo tuyến đường Hà Nội- Vĩnh Yên-Việt Trì- Đoan Hùng- Phú Thọ- Tuyên Quang- Hà Giang, sau đó di chuyển thêm 140km là tới cao nguyên đá Đồng Văn (Cung đường này có thể đi được cả xe máy và ô tô).

Tại đây bạn có thể ngắm nhìn cao nguyên đá với mảng màu xám chủ đạo nối liền 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn, tuy nhiên điểm đến hấp dẫn nhất vẫn là cao nguyên đá đồng văn.

Ngoài việc ngắm nhìn cao nguyên đá thì bạn có thể ghé thăm chợ phiên được diễn ra vào chủ nhật của người dân nơi đây. Và nhớ ăn  một số đặc sản của Hà Giang như xôi màu, thịt gà, thịt bò khô, bánh ngô, rau cải mèo, măng nứa, thắng cố, thịt hun khói và lạp sườn hun khói, rượu ngô…

Cột cờ lũng cú

cam-nang-du-lich-bui-ha-giang-2015

Cột cờ lũng cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc” là địa điểm tiếp theo bạn không nên bỏ qua trong tháng 11 này và đây là địa điểm check in lý tưởng của các bạn trẻ khi tới đây.

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo tuyến đường Hà Nội- Vĩnh Yên-Việt Trì- Đoan Hùng- Phú Thọ- Tuyên Quang- Hà Giang, sau đó di chuyển thêm 5-7 km là đến cột cờ Lũng Cú (Cung đường này có thể đi được cả xe máy và ô tô).

Hoặc bạn có thể đi theo cung thứ 2: Hà Nội- Vĩnh Yên-rẽ phải theo đường Sơn Dương lên cầu Nông Tiến- Tuyên Quang. (từ thành phố Hà Giang di chuyển khoảng 5-7km là tới cột cờ Lũng Cú)

Hoặc bạn có thể di chuyển theo cao tốc Nội Bài- Lào Cai đến thành phố Tuyên Quang thì rẻ phải. (từ thành phố Hà Giang di chuyển khoảng 5-7km là tới cột cờ Lũng Cú).

Đèo Mã Pì Lèng

cam-nang-du-lich-bui-ha-giang-2015-1

Mã Pì Lèng là 1 trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc nước ta nổi tiếng với câu nói “Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ” (Chưa đến Pì Lèng chưa phải là phượt thủ bậc thầy), vì vậy đây là điểm đến rất hấp dẫn mà phượt thủ không nên bỏ qua nhé.

Từ Mã Pì Lèng bạn trải nghiệm cảm giác ngồi chơi vơi trên những mõm đá và ngắm nhìn dòng sông Nho Quế phía dưới.

Con đường Hạnh phúc

con-duong-hanh-phuc-ha-giang

Con đường hạnh phúc kéo dài hơn 200km là địa chỉ tiếp theo bạn cần khám phá khi tới Hà Giang. Con đường hạnh phúc được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959 – 1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.

Phố cổ Đồng Văn

pho-co-dong-van-1

Phố cổ Đồng Văn là một khu phố cổ nổi tiếng của Hà Giang còn lưu giữ lại rất nhiều vẻ đẹp truyền thống của bà con đồng bào nơi đây. Tới đây bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Núi đôi Quản Bạ

nui-doi-quan-ba-duong-hun

Núi đôi Quản Bạ nằm giữa trùng trùng điệp điệp ruộng bậc thang với hình dáng như bộ ngực của người con gái đang độ xuân thì. Đây là hình ảnh đẹp, tạo nên một kì quan thiên nhiên vô cùng lý thú cho

Nguồn: Dương Hun

The following two tabs change content below.

Phan Dương

Xin chào các bạn, mình là Dương Hun, mình rất đam mê dịch chuyển và yêu thích du lịch bụi. Đây là trang web do mình lập ra nhằm chia sẻ những thông tin về du lịch bụi, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nhớ ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here